ดู: 9|ตอบกลับ: 0

ใครที่มีผิวแพ้ง่ายเรามาดูวิธีการดูแลกันดีกว่า

[คัดลอกลิงก์]

163

กระทู้

163

โพสต์

719

เครดิต

Senior Member

Rank: 4

เครดิต
719
โพสต์ 7 วันที่แล้ว | ดูโพสต์ทั้งหมด |โหมดอ่าน
ในเรื่องของสภาพผิวนั้นไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงต่างก็จะมีสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้ามัน ผิวหน้าแห้ง หรือผิวหน้าแพ้ง่าย ซึ่งการที่เรามีผิวหน้าแพ้ง่ายนั้นแน่นอนว่าเราก็ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เราใช้กับผิวอย่างระมัดระวัง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ ครีมหน้าใสครีมลดริ้วรอยใต้ตา หรือครีมล้างหน้า เป็นต้น ทั้งนี้ก็เพราะว่าส่วนประกอบต่างๆภายในครีมนั้นมันอาจจะมีสิ่งที่ทำให้ของเรานั้นเกิดการระคายเคืองหรือแพ้ขึ้นได้ ทั้งนี้ในส่วนของ วิธีดูแลผิวหน้านั้นก็ควรที่จะต้องดูให้เหมาะสมด้วยซึ่งในวันนี้เราก็มีขั้นตอนการดูแลผิวหน้าของคนที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายมาฝากเพื่อนๆทุกคนก็ด้วย
1.        เราจะต้องล้างหน้าให้สะอาดทั้งนี้การล้างหน้าให้สะอาดไม้ก็เพื่อเป็นการขจัดสิ่งสกปรกที่เราได้เผชิญมาในตลอดทั้งวันนั้นเอง โดยเราอาจจะหลีกเลี่ยงการใช้น้ำอุ่นในการล้างหน้าด้วยก็ได้ ทั้งนี้ก็เพราะว่ามันจะทำให้ผิวหน้าของเราแห้งตึงนั่นเอง และที่สำคัญก็อย่าลืมทำความสะอาดอุปกรณ์แต่งหน้าต่าง ๆ ของเราด้วยเพื่อป้องกันแบคทีเรียที่ตกค้างและนำมาสู่ผิวของเราในเวลาที่เราแต่งหน้านั่นเอง
2.        เราจะต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก็เพราะว่าคนที่มีผิวแพ้ง่านนั้นจะมีความไวในการที่ผิวของเราสัมผัสสิ่งที่ผิวแพ้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม สี แอลกอฮอล์ สารขัดผิว หรือสารกันเสีย เป็นต้น และถ้าหากว่าท่านใดยังอยู่ในช่วงทดลองใช้ผลิตภัณฑ์อันใหม่นั้นก็อาจจะเลือกซื้อสำหรับขนาดทดลองหรือขนาดเล็กมาใช้ก่อนก็ได้
3.        เราควรที่จะหมั่นบำรุงผิวด้วยครีมมอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายนั้นมักจะมีผิวแห้งหรือเกิดความระคายเคืองได้ง่าย ฉะนั้นการที่เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวนั้น มันก็จะช่วยทำให้ผิวหน้าของเราชุ่มชื้นและไม่แห้ง รวมถึงปัญหาผิวในเรื่องต่าง ๆ ก็จะลดลงไปด้วย
4.        เราไม่ควรที่จะแต่งหน้าหนาจนเกินไป และเราควรหลีกเลี่ยงครีมรองพื้นด้วยเพราะมันจะมีผลในเรื่องของรูขุมขนอุดตัน ฉะนั้นการแต่งหน้าอย่างเหมาะสมก็จะช่วยทำให้ลดอาการแพ้ไปได้ด้วย
5.        เราควรที่จะทาครีมกันแดดพวกปกป้องผิวของเราจากรังสี UV ต่างๆ ทั้งนี้ในการเลือกใช้ครีมกันแดดนั้นก็ควรที่จะเลือกให้เหมาะสมกับผิวหน้าของเราและไร้สารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวด้วย
6.        เราควรที่จะทดสอบอาการแพ้ของผิวทุกครั้งก่อนใช้ผลิตภัณฑ์ แน่นอนว่าเมื่อรู้ตัวว่าเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่ายนั้น ต่อผิวของเราหรือไม่ โดยเราอาจจะทาบาง ๆ บริเวณข้อพับแขน ข้อมือ ท้องแขน หรือหลัง ซึ่งถ้าหากว่าเกิดผื่นแดงนั้นก็แสดงว่ามีอาการแพ้และไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนั่นเอง
เราได้กล่าวไปนั้นก็เป็นวิธีดูแลผิวสำหรับคนที่มีสภาพผิวหน้าแพ้ง่าย โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดในการดูแลผิวของเรานั้นก็คือ เราจะต้องรู้จักสภาพผิวของเรานั่นเอง


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้