ดู: 9|ตอบกลับ: 0

มาดูประโยชน์ของ ลิปบาล์ม ที่มีมากกว่าการทาริมฝีปากกัน!

[คัดลอกลิงก์]

49

กระทู้

49

โพสต์

237

เครดิต

Full Member

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
237
มาดูประโยชน์ของ ลิปบาล์มที่มีมากกว่าการทาริมฝีปากกัน!

                  สาวๆ ทราบไหมคะว่าผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปากอย่าง ลิปบาล์ม นั้นนอกจากจะใช้ทาเพื่อป้องกันริมฝีปากแห้งแล้วยังสามารถช่วยให้เราทาลิปสติกติดทน นานมากขึ้น แถมยังสามารถใช้ประโยชน์อื่นๆได้หลากหลายประการทีเดียวค่ะถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

               คุณประโยชน์ที่น่าสนใจของลิปบาล์ม
·      ใช้ลิปบาล์มเป็นไฮไลท์ได้ สาวๆ สามารถนำลิปบาล์มมาเป็นให้ไฮไลท์ได้เพียงแค่เมื่อปัดแก้มเสร็จแล้วนำได้ลิปบาล์มแตะบริเวณที่โหนกแก้มบาง ๆ ซึ่งจะช่วยการแต่งหน้าใสๆ ของเรานั้นดูมีมิติมากขึ้นดูสวยงามมากขึ้นทำให้ดูหน้าฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีได้นั่นเอง
·      ใช้ในการสครับริมฝีปากได้  เพียงแค่สาว ๆ นำได้ลิปบาล์มมาผสมกับน้ำตาลและน้ำผึ้งอย่างละครึ่งช้อนชา จากนั้นผสมให้เข้ากันแล้วนำมาสครับบริเวณริมฝีปากและนวดเบาๆ ประมาณหนึ่งถึง 2 นาทีแล้วล้างออก ซึ่งวิธีการนี้จะเป็นการช่วยสครับเซลล์ผิวเก่าที่ตายไปแล้วให้หลุดลอกออกไปและทำให้ริมฝีปากสวยงามเนียนนุ่มชุ่มชื่นได้
·      ลิปบาล์มช่วยให้น้ำหอมติดทน วิธีการใช้นั้น เพียงแค่นำลิปบาล์มมาทาบริเวณชีพจร เช่น บริเวณข้อมือข้อศอกต้นคอ ข้อพับขา เป็นต้น จากนั้นฉีดน้ำหอมไปบริเวณที่ทาลิปปาล์มไปแล้ว จะช่วยให้น้ำหอมติดทนนานตลอดวัน
·      ใช้ลิปบาล์มแทนการใช้อายไพรเมอร์ ซึ่งสาว ๆ สามารถนำ ลิปบาล์ม มาทาบริเวณเปลือกตาก่อนลงอายแชโดว์เพื่อให้สีของอายแชร์โดว์ติดทนนานชัดเจนมากขึ้นแต่ทั้งนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ผิวแห้งเท่านั้นนะคะ หากสาวคนไหนที่หนังตามัน ไม่ควรใช้ลิปบาล์มแทนการใช้อายไพรเมอร์เพราะจะทำให้หนังตามันมากขึ้
·     ใช้ลิปบาล์มผสมกับคอนซิลเลอร์ซึ่งคุณสาว ๆ สามารถนำลิปบาล์มมาผสมกับคอนซิลเลอร์ได้เพื่อช่วยให้เนื้อของคอนซีลเลอร์เกลี่ยได้ง่ายมากขึ้น และทำให้สีของคอนซีลเลอร์จางลงได้หากว่าเข้มจนเกินไป แต่ทั้งนี้เหมาะสำหรับการนำ ลิปบาล์มไปผสมกับคนซื้อเลอร์เนื้อหนามากกว่านะคะเพราะจะทำให้เนื้อคอนซิลเลอร์ไม่หนาและจับตัวเป็นก้อน และเกิดเป็นคราบได้
·     ใช้ลิปบาล์มในการบำรุงเล็บสาว ๆ สามารถนำลิปบาล์มมาทาบริเวณเล็บ ซึ่งจะช่วยให้เล็บแข็งแรงขึ้นได้
·     ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นนอกจากริมฝีปากแล้วการใช้ลิปบาล์มมาทาบริเวณ ข้อศอกหัวเข่าจะทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นชุ่มชื่นได้มากขึ้น

สำหรับการเลือกซื้อลิปบาล์มนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเสมอเพราะนอกจากจะนำมาใช้ทาบริเวณริมฝีปากเพื่อป้องกันอาการปากแห้งได้แล้วยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์อื่น ๆ ได้ เรียกได้ว่าเป็นลิปสารพัดประโยชน์

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้