ดู: 10|ตอบกลับ: 0

วิธีเลือกกินอาหารสำหรับคนเป็นเบาหวาน

[คัดลอกลิงก์]

163

กระทู้

163

โพสต์

719

เครดิต

Senior Member

Rank: 4

เครดิต
719
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังสนใจเกี่ยวกับโรคเบาหวานสิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือ การระมัดระวังในการกินนั่นเอง โดยส่วนใหญ่แล้วการกินอาหารที่สำคัญที่สุด บางคนละเลยในเรื่องของการกิน เพราะคิดว่าหากกินยาแล้วก็จะหายเหมือนเป็นปกตินั่นเองซึ่งแท้ที่จริงแล้ว การกินอาหารแบบนั้น เป็นความเข้าใจที่ผิด
โรคเบาหวานคืออะไร
สำหรับการรักษาโรคเบาหวานนั้นหลายคนอาจจะตกใจที่โรคเบาหวานเป็นโรคเรื้อรัง และที่สำคัญก็คือรักษาอย่างไรก็ไม่หายขาด และที่สำคัญแม้จะใช้ยาอย่างไรก็ตามก็ยังไม่สามารถคุมเบาหวานให้อยู่หมัดได้การกินอาหารให้เหมาะสมและเลือกกินอาหารที่ดีจะทำให้ร่างกายของเรารักษาเบาหวานได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง
เปลี่ยนเบาหวาน ให้กลายเป็นโรคที่ไม่น่ากลัว
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังป่วยด้วยโรคเบาหวานอยู่สิ่งที่สำคัฐได้แก่การกินอาหารให้พอดีกับปริมาณความต้องการของร่างกายสำหรับการกินแบบพอดีนั้น จะต้องไม่มากเกินไป หรือไม่น้อยเกินไปเนื่องจากการกินที่มากเกินไปก็จะทำให้น้ำตาลสูงเร็ว และหากว่ากินน้อยเกินไปก็อาจจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดน้อยและเกิดอันตรายได้
อีกหนึ่งสิ่งที่หลายๆ คนควรรู้ก็คือการกินอาหารสำหรับคนที่ป่วยเป็นเบาหวานนั้นไม่ได้แตกต่างจากคนทั่วไปเลยสักนิด แค่กินอาหารให้ครบหมู่หรือว่าถูกหลักอนามัย ถูกสัดส่วน และพอเหมาะแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว
กินอย่างไร เบาหวานจึงจะไปไกล
สำหรับเทคนิคการกินอย่างไรให้เบาหวานไปไกลนั้นสิ่งที่ต้องระมัดระวังมากที่สุดได้แก่การกินน้ำตาล ทั้งน้ำตาลอ้อย น้ำตาลปี๊บน้ำผึ้ง น้ำเก๊กฮวย  น้ำลำไย และชาเขียวส่วนใครที่ชอบกินนมข้นหวาน แนะนำว่าให้เลิกจะดีที่สุด เพราะว่าทั้งนมข้นหวานโยเกิร์ต นมเปรี้ยวต่างก็เป็นสิ่งที่มีรสชาติหวานมากเกินไปนั่นเองอันดับต่อไปสำหรับคนที่ชอบกินผลไม้กวน หรือผลไม้ตากแห้งแนะนำว่าให้เลิกกินจะดีที่สุดเพราะว่าผลไม้เชื่อมและผลไม้ตากแห้งนั้นจะทำให้คุณได้รับความหวานมากเกินไปได้นั่นเองนอกจากนี้การกินไขมันอิ่มตัวก็ไม่ควรที่จะกินเช่นกัน เช่นไขมันสัตว์ หมูสามชั้น ไส้กรอกแกงกะทิ ไขมันนมและเนย
สำหรับอาหารที่เราห้ามเหล่านี้เป็นอาหารที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบหลักและที่สำคัญที่สุดก็คือไม่เหมาะสมกับคนที่ป่วยด้วยโรคเบาหวานเอาเสียเลยเพราะว่าจะไปทำให้น้ำตาลในเลือดนั้นสูงขึ้นได้สำหรับอาหารที่กินได้แบบไม่จำกัดก็ได้แก่ ผักก้าน หรือผักใบเขียวทุกชนิด ซึ่งสิ่งที่สำคัญได้แก่ผักก้านชนิดต่างๆ ผักใบเขียวทุกชนิด ซึ่งหน้าที่ของผักก็คือจะไปช่วยไม่ให้น้ำตาลนั้นเข้าสู่กระแสเลือดมากเกินไปและสามารถดึงไปใช้ได้อย่างพอดี ยกตัวอย่างง่ายๆ ได้แก่ แตงกวา น้ำเต้า ถั่วงอกน้ำเต้า เป็นต้น แต่อย่างไรก็ดี ไม่ควรกินน้ำผักปั่นเพราะว่าจะไปทำให้ร่างกายของเรานั้นได้รับกากใยน้อยเกินไปไม่มีผลกับการดูดซึมน้ำตาลในเลือดนั่นเอง
สำหรับข้อมูลเหล่านี้คุณแม่ก็ต้องศึกษาเอาไว้เพราะอาการคนท้อง นั้นมีได้ทั้งเบาหวานขณะตั้งครรภ์และหากว่าใครที่จะตั้งชื่อลูกสาวก็ต้องเอาใจใส่ด้วย อย่าลืมดู วันไข่ตก ด้วยจะดีที่สุด

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้