ดู: 10|ตอบกลับ: 0

วิธีเลือกคอนซีลเลอร์

[คัดลอกลิงก์]

163

กระทู้

163

โพสต์

719

เครดิต

Senior Member

Rank: 4

เครดิต
719
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาวิธีการเลือกคอนซีลเลอร์กันอยู่ละก็คุณคงสังเกตใช่หรือไม่ว่าคอนซีลเลอร์นั้น เปนสิ่งที่เลือกยากมากพอสมควรเพราะหากว่าเลือกผิด ก็จะกลายเป็นว่าไปขับเน้นจุดเด่นของริ้วรอยที่เราอยากปิดหรือรอยแดง รอยสิว การเลือกคอนซีลเลอร์ให้ใช้งานได้ดีจะทำให้คุณมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ดี การเลือกคอนซีลเลอร์นั้นสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่การเลือกที่ยี่ห้อ แต่เป็นการนำเอาเทคนิคทั้งหมดมารวมเข้าไว้ด้วยกันและนี่ก็คือเทคนิคในการเลือกคอนซีลเลอร์อย่างง่ายๆ
ใต้ตา กับเทคนิคการเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตา
ต้องบอกเลยว่าผิวบริเวณใต้ดวงตาเป็นผิวที่อ่อนไหวมากที่สุดการเลือกเครื่องสำอางหรือว่าผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็ตามที่จะทาใต้ตาต้องมีความระมัดระวังมากพอสมควร นอกจากนี้ต้องเลือกแบบที่อ่อนโยนต่อผิวที่บอบบางของเราด้วยไม่ให้เกิดการอักเสบ หรือว่าเป็นอันตรายต่อดวงตาได้จะดีที่สุด  โดยแนะนำว่าให้เลือกแบบที่ปกปิดรอยคล้ำโดยเป็นเนื้อเหลว หรือลิขวิด เพื่อให้เวลาทาแล้วจะได้ดูเรียบเนียน ไม่เป็นรอยย่นพับไปกับขอบของบริเวณรอบดวงตาด้วยและที่สำคัญจะไม่ทำให้เกิดการอักเสบต่อดวงตาของเราโดยหากว่าใครที่เคยทาแบบเนื้อครีม แนะนำว่าให้เลี่ยงโดยด่วนจะดีที่สุดเพราะเนื้อครีมจะไปทำให้ผิวของคุณยับย่นนั่นเอง อันดับต่อไปก็คือให้เลือกสีที่สว่างกว่าสีผิวจริงของคุณสักหนึ่งเฉดจะดีที่สุด ไม่ทำให้ผิวบริเวณใต้ตาดูเด่นมากจนเกินไปส่วนสีที่ควรเลือกก็คือสีโทนส้ม เพื่อไม่ให้ผิวของเราดูหมองคล้ำมากไปกว่าเดิม
รอยสิวกับการเลือกคอนซีลเลอร์
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีรอยสิวหรือรอยแผลเป็นจำนวนมากแนะนำว่าให้ใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดจะดีที่สุด และให้เลือกแบบที่ไม่มีเม็ดสีแดงเพราะยิ่งหากว่าใช้คอนซีลเลอร์แบบที่มีเม็ดสีแดง จะทำให้เห็นรอยสิวชัดเจนโดยหากว่าคุณจะเลือกแบบที่ปกปิดรอยสิว ให้เลือกแบบที่เป็นเม็ดสีเหลืองจะดีที่สุดส่วนใครที่จะสะดวกแบบเนื้อครีมหรือว่าแบบแท่ง ก็ให้เลือกเอาไว้ได้เลยเพราะข้อดีอีกประการจะทำให้สิ่งนั้นยุบเร็วกว่าเดิมได้อีกด้วย
รอยสิวกับการเลือกเพื่อปกปิดกระหรือฝ้า
สำหรับใครที่เป็นกระหรือฝ้าแนะนำว่าให้เลือกคอนซีลเลอร์แบบที่ว่ามีเม็ดสีแดงและสีสว่างกว่าสีผิวจริงหนึ่งเฉด และหากว่าคุณมีสีอันเดอร์โทนสีแดงก็อาจจะเลือกเป็นคอนซีลเลอร์โทนสีเหลืองก็ได้ การปกปิดรอยสิวหรือฝ้านับเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง
หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้การแต่งหน้าของคุณสวยสมบูรณ์แบบก็สมควรที่จะใส่ใจทั้งรองพื้นโดยหารองพื้นที่ดีที่สุด และอย่าลืมมองหาแป้งพัฟที่จะทำให้ผิวหน้าของคคุณสวยใสไม่มีริ้วรอย ไม่มีรอยสิว รอยคล้ำใต้ตา สิ่งเหล่านี้เราสามารถสร้างความสวยได้แบบไม่น่าเชื่อ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้