ดู: 11|ตอบกลับ: 0

เขียนคิ้ว แต่งตาอย่างไรให้สวยหรูดูแพง และเหมาะกับสาวผิวแทน มาดูกัน

[คัดลอกลิงก์]

49

กระทู้

49

โพสต์

237

เครดิต

Full Member

Rank: 3Rank: 3

เครดิต
237
เขียนคิ้วแต่งตาอย่างไรให้สวยหรูดูแพง และเหมาะกับสาวผิวแทน มาดูกัน

สำหรับสาว ๆที่มีผิวแทนหรือมีผิวโทนเข้มอาจจะรู้สึกว่าการแต่งหน้าให้สวยนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากแต่ในความเป็นจริงแล้วสาว ๆ ผิวแทนนั้นสามารถแต่งหน้าโทนนู้ดหรือฉูดฉาดได้เช่นกันโดยการแต่งตาและ เขียนคิ้ว เป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้เพราะหากแต่งตาและคิ้วให้โดดเด่นก็จะทำให้สาว ๆ ผิวแทนดูสวยและน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม

1.          การเขียนคิ้วให้ดูธรรมชาติ
การทำให้คิ้วดูธรรมชาติเป็นสิ่งที่ทำง่ายๆ มาก ๆ โดยสิ่งที่ต้องทำคือควรเขียนหางคิ้วด้วย ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ ให้ดูชัด ดูคม และหัวคิ้วเขียนด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นหรือจะประยุกต์ใช้อายแชโดว์สีที่อ่อนกว่านิดหน่อยเพื่อหัวคิ้วดูฟุ้งๆ เป็นธรรมชาติก็ได้ จากนั้นใช้คอนซีลเลอร์ทาบริเวณใต้ขอบคิ้วและทาบนกรอบคิ้วเพื่อทำให้คิ้วดูโด่ดเด่นมากยิ่งขึ้นการลงสีอายแชโดว์ก็เป็นเรื่องสำคัญ

เราควรเลือกสีของอายแชโดว์ให้เหมาะกับโทนผิวการแต่งตัว และในโอกาสต่าง ๆ โดยขั้นตอนแรกทาคอนซีลเลอร์หรือไพร์เมอร์ลงที่เปลือกตาเพื่อทำให้สีของอายแชโดว์ติดทนนานสีสุภาพที่เหมาะกับสาวผิวแทนคือสีโทนนู้ดเช่น สีชมพูนู้ด ส้มอมน้ำตาล หากต้องการเพิ่มความสดใสควรใช้อายแชโดว์ที่มีส่วนผสมของกลิตเตอร์แบบละเอียดเพื่อทำให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้นส่วนสีที่เหมาะกับการใช้ทาในงานกลางคืนคือสีโทนดาร์ค-สโตนโคลด์ ดำสโมคกี้ สีน้ำเงินและโทนสีนู้ดธรรมชาติ

2.          การกรีดอายไลน์เนอร์
ควรเลือกวิธีการกรีดอายไลเนอร์ ให้เหมาะกับรูปร่างของดวงตาของตัวเองโดยการกรีดอายไลน์เนอร์ของสาวผิวแทนมีหลากหลายแบบเช่นการกรีดอายไลน์เนอร์ให้สวยเฉี่ยวด้วยการเขียนให้หางตาดูเชิดขึ้นการกรีดอายไลน์เนอร์ที่ทำให้ตาดูโตขึ้นด้วยการใช้อินลายเนอร์สีดำเขียนขอบตาด้านในเพื่อทำให้ตาดูกลมโตขึ้น

3.          การปัดมาสคาร่า
การเลือกปัดขนตามีหลายแบบขึ้นอยู่กับเราว่าเราแต่งหน้าโทนไหนถ้าเราแต่งหน้าโทนสุภาพเราควรปัดมาสคาร่าความหนาปานกลางรวมทั้งปัดขนตาด้านล่างด้วยแต่ถ้าเราแต่งหน้าโทนงานกลางคืนหรือแต่งหน้าฉูดฉาดควรปัดมาสคาร่าให้หน้าทั้งขนตาบนและล่างแต่ถ้าจะให้ดวงตาดูเซ็กซี่ให้ปัดมาสคาร่าที่หางตาให้หนาฟู

เคล็ดลับการแต่งตาให้สวยเฉี่ยวและเพิ่มความกลมโตให้กับดวงตานั้นเทคนิคง่าย ๆเลยก็คือการกรีดอายไลเนอร์ลงบนขอบตาบนให้มีความหนาแบบบางไปจนถึงหนาปานกลางจากนั้นก็อย่าลืมเขียน Inliner ในขอบตาด้านในและเขียนหางตาให้ดูเฉี่ยวเพื่อเพิ่มความกลมโตของดวงตานั่นเอง

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้