ดู: 71|ตอบกลับ: 0

ง่าย ๆ กับ 5 ขั้นตอนใช้งาน เครื่องชงกาแฟแคปซูล

[คัดลอกลิงก์]

163

กระทู้

163

โพสต์

719

เครดิต

Senior Member

Rank: 4

เครดิต
719
ง่าย ๆ กับ 5 ขั้นตอนใช้งานเครื่องชงกาแฟแคปซูล
เมื่อเราเลือกที่จะมีเจ้าเครื่องชงกาแฟแคปซูล ไว้สำหรับเพิ่มความสะดวกสบาย และเพื่อความสุขสุนทรียะในช่วงเวลากาแฟของคุณในแต่ละช่วงเวลากันแล้วแน่นอนว่าหลายท่านอาจจะใช้เจ้าเครื่องนี้ได้เป็นอย่างดี(ในขณะที่เจ้าหน้าที่ได้สาธิตให้เราดูตอนไปซื้อเครื่อง)แต่ก็เชื่อว่าหลายท่านก็ยังคงต้องงง ๆ กับเจ้าเครื่องนี้อยู่เป็นแน่ เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจึงมีวิธีง่าย ๆ กับ 5 ขั้นตอนการใช้งานเครื่องชงกาแฟแคปซูล มาฝากกัน มาเริ่มกันเลย
1.     เช็คสภาพเครื่องว่าพร้อมใช้งานในทุกครั้ง
ก่อนการใช้งาน ในกรณีซื้อเครื่องมาใหม่เราก็ควรเช็คสภาพเครื่องก่อนการใช้งานจริง ว่า เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านนั้นอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งาน 100%และใน เครื่องชงกาแฟ Nespressoเมื่อเช็คสภาพตัวเครื่องแล้ว ก็สามารถกดปุ่มEspressoหรือ Lungo ได้เลยจะมีไฟกระพริบขึ้นประมาณ 25 วินาทีจากนั้นเมื่อไฟนิ่งก็แปลว่าพร้อมใช้งานแล้ว
2.     การเตรียมกาแฟ
ให้เราเลือกแคปซูลกาแฟรสชาติที่ต้องการจากนั้นก็เปิดฝาเครื่องเพื่อบรรจุแคปซูลกาแฟลงไปปิดฝาครอบแล้ววางถ้วยกาแฟไว้ใต้หัวจ่ายกาแฟ โดยเมื่อเครื่องจ่ายกาแฟเรียบร้อยแคปซูลเปล่าจะถูกเก็บลงในภาชนะบรรจุแคปซูลเปล่าอัตโนมัติ
3.     การเตรียม และควบคุมปริมาณน้ำ
เมื่อบรรจุแคปซูลกาแฟเรียบร้อย และไฟเครื่องนิ่งแล้วให้เติมน้ำลงกระบอกบรรจุน้ำ เครื่องชงกาแฟเนสเพรสโซ ให้กดปุ่ม Espresso หรือLungo ค้างไว้ และปล่อยปุ่มเมื่อได้ปริมาณน้ำที่ต้องการการตั้งค่าปริมาณน้ำก็ถือว่าเรียบร้อย และหากเราต้องการปรับเปลี่ยนระดับน้ำก็สามารถตั้งการคืนค่าจากโรงงานได้ โดยการกดปุ่ม Lungo ค้างไว้ 5 วินาที จากนั้นไฟจะกระพริบ 3 ครั้งแปลว่าตั้งการคืนค่าจากโรงงานเรียบร้อย (ค่าจากโรงงานตามปกติจะอยู่ที่ ถ้วยespresso40ml. และถ้วยแบบLungo 110ml.)
4.     โหมดประหยัดพลังงาน
ตามปกติ เครื่องชงกาแฟแคปซูล จะมีโหมดประหยัดพลังงานอัตโนมัติ(ระบบปิดเครื่องอัตโนมัติ 9 วินาที) และในเครื่องชงกาแฟ รุ่น Pixie Bundle ของ Nespressoมีคุณสมบัติพิเศษหลากหลายไว้ในเครื่องเดียวและยังมีโหมดประหยัดพลังงานมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ถึง 40% เลยทีเดียว เราจึงมั่นใจได้ว่าเราจะได้กาแฟแก้วโปรดแล้วก็จะไม่ลืมเปิดเครื่องทิ้งไว้ให้เปลืองพลังงานอย่างแน่นอน
5.     ทำความสะอาด
การดูแลรักษา เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน นั้นก็ง่าย และสะดวกสบายมาก ดังนี้
-การดูแลหัวจ่ายกาแฟก็ทำได้โดยใช้ผ้านุ่มชุบน้ำเช็ด หลังการใช้งานอย่างสม่ำเสมอ
-กดปุ่ม Espresso หรือLungo ค้างไว้เพื่อปิดเครื่อง จากนั้นก็ถอดกระบอกบรรจุและเปิดฝาครอบ
จากนั้นให้กดปุ่ม Espresso หรือLungo ค้างไว้สามวินาที เครื่องจะกระพริบไฟ แล้วปิดฝาครอบจากนั้นทำความสะอาดถาดรองและภาชนะบรรจุแคปซูลได้ปกติ(ชิ้นส่วนในแต่ละชิ้นสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้)
เป็นอย่างไรบ้าง ไม่ยากเลยใช่ไหม สำหรับการใช้งาน เครื่องชงกาแฟสดแบบแคปซูล ที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบาย และไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่อย่างเรารู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมไปหามาติดบ้านหรือที่ทำงานกันอีกคนละเครื่องสองเครื่องดีไหมนะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้